Tổng hợp các loại đèn trợ sáng được ưa chuộng nhất hiện nay

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các loại đèn trợ sáng được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc di chuyển vào ban đêm sẽ có nhiều trở ngại, do ánh sáng yếu, thiếu khiến người điều khiển khó khăn quan sát. Đặc biệt, ở những cung đường đèo, đường ít đèn hỗ trợ sẽ dễ gặp nguy hiểm vì thiếu ánh sáng. Sử dụng đèn trợ sáng xe máy là lựa chọn của nhiều chủ phương tiện, thường xuyên phải di chuyển ban đêm.

Bạn quan tâm muốn trang bị đèn trợ sáng cho xe, nhưng không biết nên chọn loại nào? Tổng hợp các loại đèn trợ sáng dưới đây sẽ giúp biker có thêm thông tin để lựa chọn phụ tùng đèn phù hợp.

Lắp đèn trợ sáng tăng tính an toàn khi di chuyển trong đêm tối

Xe máy di chuyển trong điều kiện thiếu sáng rất nguy hiểm, người lái có thể gây tai nạn, không thể tránh những dị vật nguy hiểm. Đèn trợ sáng là phụ kiện xe máy, tăng cường nguồn sáng nhân tạo bên ngoài, giúp chủ phương tiện dễ dàng quan sát vật cản, đồng thời giúp người cùng tham gia giao thông nhận diện được bạn trong đêm tối.

Trang bị đèn trợ sáng là cách lắp đặt bên ngoài xe, không thay đổi kết cấu phương tiện. Đèn chỉ được sử dụng ở những cung đường thiếu sáng, đường đèo giúp tăng cường nguồn sáng cần thiết. Việc lắp đèn trợ sáng cho xe máy hiện nay vẫn được cho phép. Tuy nhiên, chủ xe cần chú ý kiểm soát nguồn sáng an toàn, không để ảnh hưởng đến người đối diện cùng tham gia giao thông. Không lắp đèn trợ sáng ở phía đuôi xe, gây lóa mắt người đi cùng chiều.

Một số loại đèn trợ sáng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nhu cầu đèn trợ sáng xe máy tăng, nhiều người trang bị, tăng cường tính an toàn khi di chuyển ban đêm. Bạn quan tâm đến đèn trợ sáng, có thể tham khảo một số loại đèn trợ sáng nổi bật sau:

  • Đèn trợ sáng Tun 40-35 đến từ thương hiệu TUN uy tín, được đánh giá cao về độ bền, thiết kế kỹ thuật chuẩn, chất lượng ánh sáng tốt. Đèn Tun 40-35 có 2 cụm đèn Cree XML2 công suất 35w và Cree XML2 U2 công suất 40w. Tun 40-35 đáp ứng tiêu chuẩn chống nước IP68, thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng kết hợp với nhiều dòng xe máy. Sản phẩm đèn trợ sáng cao cấp hiện nay, với mức giá 1.3 triệu đồng.
  • Đèn trợ sáng L4X ở phân khúc phải chăng hơn, giá 700 nghìn được nhiều Biker ưa chuộng. Thiết kế 4 cụm bóng với độ sáng 4000 lumens/ bóng, loại sáng gom – chiếu xa và spot. Module có thiết kế tản nhiệt tốt, giúp kéo dài tuổi thọ đèn. Đèn L4X được thiết kế kín có khả năng chống nước vượt trội, tiêu chuẩn IP68.
  • Đèn KenKz30 có mức giá 600 nghìn, rẻ hơn L4X. Đặc điểm cấu tạo Ken Kz30 sử dụng chip đèn Cree XML, tuổi thọ bóng 50 nghìn giờ. Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn dễ trang bị cho xe máy, với tiêu chuẩn chống nước chuẩn IP68. Người dùng có thể chỉnh tiêu cự chùm sáng đèn Ken Kz30 dễ dàng.
  • Đèn SH được thiết kế giá rẻ, dành cho xe Winner. Mức giá đèn SH chỉ từ 250 ngàn, khá rẻ để mua và sử dụng.

Đèn trợ sáng được phát triển với nhiều loại, đáp ứng khả năng cấp ánh sáng xa, cường độ sáng đủ mạnh để người dùng di chuyển tốc độ cao trong đêm tối. Thị trường có nhiều loại đèn trợ sáng có đặc điểm khác nhau, người dùng cần xem xét đặc điểm kỹ thuật, mục đích sử dụng, ngân sách tài chính để chọn phụ kiện phù hợp. Hy vọng thông tin gợi ý trên đây sẽ giúp bạn chọn module đèn trợ sáng đáp ứng yêu cầu sử dụng.