Sàn terrazzo epoxy là gì? Vì sao được ưa chuộng thi công sàn công trình lớn?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sàn terrazzo epoxy là gì? Vì sao được ưa chuộng thi công sàn công trình lớn?

Vật liệu đá terrazzo được sử dụng như một giải pháp thay thế hoàn hảo cho đá tự nhiên. Với nhiều ưu điểm nổi bật, terrazzo được dùng nhiều để lát nền sàn nội thất của các công trình. Nền sàn terrazzo được chia thành nhiều loại, với chất kết dính khác nhau.

Terrazzo epoxy là giải pháp thi công hoàn toàn mới, được ứng dụng trong nhiều công trình. Bạn đã thực sự hiểu terrazzo epoxy là gì hay chưa? Thi công sàn terrazzo có điểm gì nổi bật phù hợp cho không gian, công trình lớn. Bài viết dưới đây của Vĩnh thái sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về loại sàn terrazzo epoxy.

Sàn terrazzo epoxy là gì? 

Terrazzo là loại đá nhân tạo được sản xuất từ bột đá, đá vụn, chất kết dính, chất làm dày, phụ gia khác… Sàn terrazzo mài ngày càng phổ biến hơn, thay thế cho sàn đá tự nhiên trong các công trình nhà ở hay tòa nhà lớn. Terrazzo epoxy là giải pháp sử dụng chất kết dính là nhựa epoxy, thay vì sử dụng bê tông.

Sàn terrazzo epoxy được thi công bằng cách trộn hỗn hợp: bột đá, đá vụn trang trí, chất làm dày, epoxy theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó, hỗn hợp terrazzo epoxy được đổ vào cốt liệu đã được chuẩn bị sẵn. Thợ sẽ tiến hành làm bằng cho bề mặt, xử lý mài bóng khi sàn bắt đầu đông cứng. Cuối cùng là bước phủ sealer bảo vệ, tăng cường độ bóng cho nền terrazzo epoxy.

Nền terrazzo epoxy thường được ứng dụng nhiều cho các công trình lớn như: trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà xưởng, trường học…

Lý do sàn terrazzo epoxy được ưa chuộng cho các công trình lớn

Mỗi loại nền sàn sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp cho từng công trình. Sàn terrazzo epoxy được chọn cho các công trình lớn bởi:

  • Đặc tính kỹ thuật của terrazzo epoxy có khối lượng nhẹ, khả năng đông cứng nhanh, quá trình thi công dễ dàng. Terrazzo epoxy phù hợp với các bề mặt diện tích rộng, cần thời gian thi công nhanh.
  • Terrazzo epoxy đáp ứng các tiêu chuẩn chịu lực va đập, độ cứng cao, bền bỉ dưới tác động lực lớn. Sàn terrazzo epoxy phù hợp với các khu vực có tần suất sử dụng cao, đi lại liên tục.
  • Terrazzo epoxy với chất kết dính là nhựa epoxy có khả năng chống thấm nước vượt trội. Đồng thời, epoxy cũng chống sự ăn mòn của hóa chất, làm ảnh hưởng đến màu, bề mặt sàn.
  • Terrazzo epoxy có tuổi thọ cao, mặt sàn khó bị nứt do tác động của nhiệt độ, yếu tố môi trường.
  • Sàn terrazzo epoxy có màu sắc tươi sáng, dễ tạo màu hơn so với các phương pháp thi công khác. Độ bóng bề mặt sàn terrazzo cao, mang đến sự sang trọng cho công trình.

Bên cạnh đó, hạn chế của sàn terrazzo epoxy là tính kém bền nhiệt, dễ bị cháy dưới tác động của nhiệt độ cao. Ngoài ra, terrazzo epoxy còn có thể lão hóa dưới tác động của tia cực tím. Do vậy, sàn terrazzo epoxy thường được thi công cho các hạng mục nội thất, trong nhà.

Sàn terrazzo epoxy là giải pháp thi công mới, sử dụng chất kết dính epoxy thay vì xi măng truyền thống. Loại sàn terrazzo epoxy có nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ, chống thấm nước, khả năng thi công nhanh. Tuy nhiên, sàn terrazzo cũng có những hạn chế nhất định cần nắm rõ để khắc phục. Thi công terrazzo với vật liệu kết dính epoxy phù hợp với nội thất các công trình lớn, yêu cầu thời gian hoàn thiện nhanh chóng, chi phí rẻ.