Hướng dẫn cách làm sạch Lưỡi heo đông lạnh nhanh, đơn giản

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách làm sạch Lưỡi heo đông lạnh nhanh, đơn giản

Mua lưỡi heo đông lạnh để sử dụng được nhiều chủ cửa hàng, gia đình… của nhiều gia đình hiện nay. Ưu điểm của lưỡi heo đông lạnh là giá thành ổn định. Không những vậy còn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vì vậy nếu bạn lo lắng mua phải thực phẩm bẩn, đây là lựa chọn rất thích hợp. Để đảm bảo món ăn từ lưỡi heo ngon và không có mùi việc làm sạch lưỡi trước khi chế biến rất quan trọng. Vậy bạn đã biết cách chưa? Những chia sẻ của chúng tôi dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\meo-lam-sach-luoi-heo-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien-h1_800x400.jpg

Làm sạch lưỡi heo đông lạnh bằng chanh và muối

Sử dụng chanh và muối để làm sạch lưỡi heo sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ được phần trắng trên mặt của lưỡi heo. Vậy cách thực hiện như thế nào?

 • Bước 1: Lưỡi heo ngâm vào nước lạnh trước khi cho lên bếp luộc tầm 5 phút -> Tiếp theo vớt ra để nguội và dùng dao để cạo lớp màng trắng bên ngoài lưỡi.
 • Bước 2: Rửa sạch lại lưỡi heo và cho vào thau nhỏ cùng chanh, muối để bóp -> Sau đó cho lưỡi heo vào nước lạnh để rửa sạch lại trước khi chế biến. Với cách làm này sẽ giúp lưỡi heo sạch và trắng hơn.

Làm sạch lưỡi heo đông lạnh bằng gừng và hành

Làm thế nào làm sạch lưỡi heo nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy áp dụng ngay cách này nhé.

 • Bước 1: Rã đông lưỡi heo đông lạnh và rửa sạch -> Cho lưỡi vào nồi nước số đã có gừng trong vòng 5 phút.
 • Bước 2: Vớt phần lưỡi ra để nguội và dùng dao để cạo sạch lớp màng trắng trên bề mặt của lưỡi.
 • Bước 3: Rửa sạch lưỡi heo lại với nước. Cách làm này sẽ giúp lưỡi heo sạch và không còn mùi hôi nữa.
C:\Users\hp\Desktop\meo-lam-sach-luoi-heo-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien-h2_800x400.jpg

Làm sạch lưỡi heo đông lạnh bằng rượu trắng

Lưỡi heo được xem là một trong những nguyên liệu rất quen thuộc của nhiều món ăn như gỏi hay luộc… Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách làm sạch phần màng trắng trên bề mặt lưỡi sau khi chế biến rất dễ để lại mùi. Do đó muốn làm sạch phần màng trắng này, bạn hãy sử dụng ngay rượu trắng. Cách thực hiện như sau.

 • Bước 1: Lưỡi heo đông lạnh rửa sạch và cho vào thau sạch -> Đổ một lượng rượu trắng vừa đủ trực tiếp vào lưỡi heo.
 • Bước 2: Sử dụng ít muối chà lên toàn bộ bề mặt lưỡi và rửa lại bằng nước sạch -> Cho lưỡi heo vào nồi nước sôi trong vòng 5 phút.
 • Bước 3: Tiến hành vớt lưỡi heo ra và dùng dao để cạo sạch phần màng trắng trên bề mặt lưỡi. Với cách này, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ các lớp màng trắng cứng đầu.

Làm sạch lưỡi heo đông lạnh bằng giấm

Sử dụng giấm để làm sạch lưỡi heo bạn đã thử chưa? Đây là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng loại bỏ lớp màng trắng trên bề mặt lưỡi. Và đảm bảo lưỡi heo sẽ trắng hơn sau khi chế biến. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn của chúng tôi sau đây nhé.

 • Bước 1: Cho lưỡi heo đông lạnh ngâm vào trong nước dấm -> Rửa sạch lưỡi heo lại và cho vào nồi nước đun sôi trong vòng 5 phút 
 • Bước 2: Tiến hành vớt lưỡi heo ra và ngâm vào bát nước giấm trong vòng 1 phút.
 • Bước 3: Chúng ta vớt lưỡi heo ra và rửa sạch lại bằng nước sạch -> Cuối cùng là có thể chế biến món ăn mà bạn muốn rồi nhé.

Lời kết

Lưỡi heo là một trong những nguyên liệu được nhiều người rất yêu thích. Bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nó có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên để lưỡi heo đông lạnh sau khi chế biến không có mùi và giòn thì việc làm sạch lưỡi heo rất quan trọng. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.