Khám phá bí quyết tạo nên sự thành công và giá trị xa xỉ của Louis Vuitton

      Chức năng bình luận bị tắt ở Khám phá bí quyết tạo nên sự thành công và giá trị xa xỉ của Louis Vuitton

Những ai yêu thích thời trang chắc chắn sẽ không thể không biết đến thương hiệu Louis Vuitton – một cái tên xa xỉ hàng đầu thế giới. Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì đã làm nên sự thành công của thương hiệu này và lý do khiến cho mọi người vẫn đổ xô mua hàng LV dẫu cho giá của nó cực kỳ đắt đỏ? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó qua viết được chia sẻ dưới đây!

Điều gì tạo nên thành công cho LV?

Những sản phẩm nổi bật của Louis Vuitton

Vào năm 1848, nhà sáng lập cùng tên Louis Vuitton đã phát triển và cho ra mắt những chiếc rương phẳng với chất liệu Canvas cao cấp giúp cho sản phẩm có thể xếp chồng lên nhau một cách thuận tiện khi đi du lịch. Sản phẩm này đã được đón nhận bởi khi ở nước Pháp thời bấy giờ những chiếc rương vòm khiến việc sắp xếp hành lý khi đi du lịch trở nên khó khăn.

Đến năm 1930, Louis Vuitton đã ra mắt túi nam LV Keepall, sau đó là chiếc túi Noe vào hai năm sau và nối tiếp là kiểu túi Speedy. Những kiểu túi này nhanh chóng thu hút sự chú ý của các tín đồ đam mê thời trang và góp phần làm nên tên tuổi của thương hiệu xa xỉ LV.

Đến 1997, Marc Jacobs – giám đốc nghệ thuật mới của LV đã cho ra đời một bộ sưu tập thời trang may sẵn của thương hiệu.

Dòng túi xách có chữ graffiti Louis Vuitton trên nền monogram đã ra đời vào 2001 dưới sự kết hợp của hai con người tài ba – Stephen Sprouse và Marc Jacobs.

Trong chính năm đó, LV đã tiếp tục tung ra các mẫu nữ trang đầu tiên mang thương hiệu LV. Không dừng lại tại đó, LV đã lấn sân sang mảng sản xuất giày LV, cà vạt, thắt lưng, đồng hồ… và nhanh chóng nhận được sự đón nhận từ công chúng.

Một mẫu túi xách của LV

Khám phá bí quyết tạo nên thành công của LV 

Ngoài chất lượng hoàn hảo gồm những thiết kế độc đáo. LV còn được mệnh danh là biểu tượng của sự sang trọng, đẳng cấp, xa xỉ bởi nhiều lý do. Dưới đây là một số bí quyết mà thương hiệu này đã áp dụng cho chiến lược kinh doanh của mình:

1. Chiến lược Marketing đại chúng: 

Nhờ vào marketing đại chúng mà những sản phẩm của LV cũng như cái tên thương hiệu này nhanh chóng được cả thế giới biết đến. Làm nên điều đó chính từ sự chứng nhận từ những ngôi sao hàng đầu cùng việc xuất hiện tài trợ trong những sự kiện thể thao lớn.

2. Sự kiểm soát:

Mọi thứ từ thiết kế đến sản xuất: mọi sản phẩm của LV đều được gia công thủ công và được tạo nên bởi đội ngũ nhân viên công ty LV. Ngay cả thiết kế cũng do người của LV tạo nên nhằm có sự kiểm soát chặt chẽ về chất lượng lẫn kiểu dáng.

3. Tính danh vị: 

LV luôn nằm trong top những thương hiệu xa xỉ có doanh thu hàng đầu trên thế giới. Những chiến dịch quảng cáo thông minh cùng giá trị sản phẩm thể hiện đẳng cấp người dùng là lý do giới thượng lưu ưa chuộng LV đến thế,

4. Sự giới hạn: 

Những sản phẩm của LV đều không dễ để sở hữu dẫu cho bạn có nhiều tiền. Vì chúng đều có số lượng giới hạn, đồng thời mỗi sản phẩm được tung ra cũng có chất lượng tương xứng với nó. Đặc biệt, LV sẵn sàng bỏ đi sản phẩm có lỗi nhỏ nhất hoặc hủy đi hàng còn lại sau mỗi mùa để giữ nguyên giá trị của sản phẩm.

Đó là những bí quyết kinh doanh giúp LV trở thành một thương hiệu xa xỉ hàng đầu như hiện nay. Bạn tâm đắc nhất chiến lược nào của thương hiệu này? Chia sẻ ngay ý kiến cùng chúng tôi nhé!