Hướng dẫn tổ chức tour du lịch K9 – Ao Vua cho học sinh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn tổ chức tour du lịch K9 – Ao Vua cho học sinh

Du lịch ngoại khóa học đường đang trở thành xu hướng trong nhiều trường học, cứ mỗi kỳ học kết thúc các nhà trường thường tổ chức các chương trình dã ngoại, tham quan, tìm hiểu kiến thức lịch sử tại các khu di tích. Với mục đích hướng đến là rèn luyện thêm cho các bạn học sinh những kiến thức trải nghiệm thực tế. Từ nhu cầu đó mà các hành trình du lịch học sinh cũng được thiết kế riêng cho từng bậc học

Bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ chình là một hành trình du lịch ngoại khóa cho học sinh bậc học cấp 2 hoặc cấp 3 đang nhận được nhiều sự quan tâm. Sự kết hợp giữa hai điểm đến gồm khu di tích lịch sử k9 – Đá Chông, Ba Vì và khu vui chơi Ao Vua. Đây sẽ là tuyến du lịch ngoại khóa khá hài hòa cho cả mục đích tham quan học tập và vui chơi. Hành trình bạn có thể tham khảo chi tiết như sau:

D:\20-4\Downloads\k9.jpg

06h00:  Phụ huynh, thầy cô và các em điểm danh quân số tại trường đầy đủ. Sau đó khởi hành đi khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, Ba Vì.

08h10:  Đến K9 – Đá Chông, Ba Vì đoàn vào làm lễ và tham quan di tích kháng chiến được trung ương lựa chọn hoạt động bí mật trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ. Nơi đây còn là nơi gìn giữ thi hài chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1969 – 1975.

Hướng dẫn tổ chức tour du lịch K9 - Ao Vua cho học sinh

09h30:  Kết thúc tham quan hướng dẫn viên đưa các em học sinh ra xe điểm danh đầy đủ. Đoàn xuất phát di chuyển sang khu du lịch Ao Vua, Ba Vì.

10h30:  Tại khu du lịch Ao Vua các em học sinh ngoài vui chơi các khu vực trò chơi hiện đại như: Đĩa bay, Xe điện đụng, thảm bay, khu vui chơi công viên nước…Các em còn tham quan, ngắm cảnh khu thác cổng trời 1, 2, vườn tượng 54 dân tộc Việt Nam.

Hướng dẫn tổ chức tour du lịch K9 - Ao Vua cho học sinh

12h00:  Tổ chức ăn trưa cho các bạn học sinh, sau đó nghỉ ngơi tại khu vực tập trung mỗi lớp.

13h30:  Ban tổ chức kết hợp cùng đoàn thanh niên trường tổ chức các hoạt động team building, vui chơi có thưởng…

 15h00:  Kết thúc chương trình vui chơi, hướng dẫn viên đưa các em ra xe điểm danh đầy đủ khởi hành về trường. Trên đường về xe dừng nghỉ tại Ba Vì, các em học sinh có thể mua đặc sản từ Sữa về làm quà.

17h00: Xe đưa học sinh về đến trường. Kết thúc chương trình du lịch ngoại khóa tại K9 – Đá Chông – Ao Vua 1 ngày. Chắc chắn các bạn học sinh sẽ có nhiều trải nghiệm ý nghĩa và bổ ích.

Xem thêm: >Du lịch team building

Tạm kết:

Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết xây dựng một hành trình du lịch ngoại khóa cho học sinh với hai điểm được lựa chọn kết hợp là Ao Vua và di tích K9. Chi phí cho một hành trình tự tổ chức vào khoảng 290.000đ/học sinh là bao gồm tất cả, từ xe di chuyển, vé vui chơi, âm thanh, loa đài, phí dâng hương….

Nếu bạn muốn một chuyến đi như vậy mà trọn gói thì có thể tham khảo tại đây: https://tour.pro.vn/tour-du-lich-hoc-sinh, Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm đẹp và ý nghĩa tại Ba Vì có thể kết hợp trong chuyến đi. Nhưng do thời gian 1 ngày mình nghĩ 2 điểm là phù hợp. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn nếu đang có kế hoạch tổ chức tour du lịch ngoại khóa cho học sinh.