Đặc trưng của một số phần thịt bò Mỹ như thế nào?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Đặc trưng của một số phần thịt bò Mỹ như thế nào?

Nhắc đến thịt bò Mỹ, chắc hẳn hầu hết người dân nước ta đều không còn cảm thấy xa lạ. Bởi đây là loại thịt bò có vị mềm, ngọt nên được nhiều gia đình sử dụng để chế biến vào cuối tuần hoặc trong bữa tiệc. 

Tuy vậy, có một thực tế cho thấy, không phải người tiêu dùng nào cũng biết đặc trưng riêng của một số phần thịt bò? Hãy cùng chúng tôi tổng hợp các đặc trưng của các phần thịt bò Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

Quy trình chăn nuôi bò thịt tại Mỹ

Trước khi chia sẻ về đặc trưng của các phần thịt bò Mỹ, chúng ta hãy tìm hiểu quy trình chăn nuôi bò thịt tại đây. Từ đó sẽ có cái nhìn tổng quan về thịt bò Mỹ và hiểu được tại sao Thực phẩm đông lạnh giá sỉ này lại có sức hút đối với cơ sở kinh doanh như thế. 

 • Lựa chọn giống bò kỹ lưỡng đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe. Đó là có khả năng cho nhiều thịt và kháng bệnh như giống bò Angus. Đây là giống bò được chăn nuôi nhiều ở Mỹ để lấy thịt. Bò có thể chất khoẻ mạnh và cho ra được nhiều thịt. Ngoài ra, ở Mỹ còn có 1 số giống bò nổi tiếng khác như Wagyu, Texas Longhorn…
 • Trang trại sẽ lấy giống bò tốt nhất như trên và tiến hành nuôi tới hàng nghìn con bò thịt. 
 • Bò được chăn thả trên những cánh đồng cỏ xanh mát và tự do đi lại trong 1,5 năm đầu đời. Tại đây, nguồn cỏ, nguồn nước đều được kiểm tra kỹ lưỡng nên giúp bò sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh hơn. 
 • Khi bò được 15 – 18 tháng thì sẽ được đưa về khu vực tập trung. Lúc này, bò sẽ được chăn nuôi theo chế độ ăn đặc biệt bằng thức ăn giàu năng lượng với thành phần chính là bắp ngô. Chương trình cho ăn này sẽ kéo dài từ 100 đến 120 ngày cho tới bò được 500kg. 

Tóm lại, với quy trình chăm sóc bò thịt kỹ lưỡng này đã giúp thịt bò Mỹ nhận được rất nhiều sự tin yêu của mọi người. Thịt không chỉ đẹp về bên ngoài mà còn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. 

Bật mí đặc trưng của một số phần thịt bò Mỹ 

 • Phần thịt cổ bò: thường có nhiều thớ sợi và cứng hơn so với các phần thịt khác của con bỏ. Thịt cổ bò có màu đỏ, hương vị khá đậm nên thích hợp làm món hầm, súp, thịt viên bò. Các nhà hàng có thể mua Thực phẩm đông lạnh giá sỉ này để chế biến các món ăn hấp dẫn và thu hút thực khách.
 • Thịt vai bò: thường khá ít mỡ và có màu đỏ đậm. Đối với một con bò trưởng thành thì phần thịt này có khối lượng từ 18 đến 20kg. Chúng thích hợp để làm bít tết, nhúng lẩu…
 • Thịt sườn bò: có thớ nhỏ lẫn xương, ít mỡ và thích hợp để làm món nướng, nhúng lẩu. 
 • Thịt thăn ngoại bò: có đặc trưng làm mềm mại, thớ thịt nhỏ nên thường được làm món bít tết
 • Thịt thăn nội bò: có đặc trưng siêu mềm mại cùng hương vị đậm đá. Khối lượng của phần thịt này là từ 6 đến 8kg và thích hợp để nấu món bít tết, nhúng lẩu. 
 • Nạm bò: có mỡ ở phần rìa ngoài, thớ thịt nạm bò ninh lâu không bị nát vụn. Thịt nạm bò Mỹ rất thích hợp làm các món hầm, cà ri, nhúng lẩu…
 • Thịt diềm thăn bò: là phần thịt chứa cơ nên khá cứng và có nhiều mỡ. Thịt thích hợp làm các món hầm, nướng hay xào vì mang lại hương vị rất đặc biệt.

Trên đây đã chia sẻ về đặc trưng của một số phần thịt bò Mỹ. Qua đó, hy vọng các bạn đã nắm rõ về các phần thịt bò này để có thể chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình mình. 

Trường hợp cơ sở kinh doanh của bạn đang có nhu cầu mua Thực phẩm đông lạnh giá sỉ với số lượng lớn thì hãy truy cập vào http://zinfood.com/ . Tại đây, cơ sở bạn sẽ dễ dàng lựa chọn phần thịt bò tươi ngon với giá cả cực ưu đãi.