Dấu hiệu gà đông lạnh kém chất lượng không nên mua

      Chức năng bình luận bị tắt ở Dấu hiệu gà đông lạnh kém chất lượng không nên mua

Thị trường thực phẩm với nhiều nguồn cung, khó đảm bảo về chất lượng và tính an toàn. Đặc biệt tại các đô thị lớn, thực phẩm bẩn tràn lan khiến người dùng bất an về nguồn cung thực phẩm cho các bữa ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thịt gà được sử dụng nhiều, phổ biến cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, mâm cơm gia đình. Giá thịt gà hợp túi tiền của nhiều người, với nhiều loại để lựa chọn tùy khẩu vị. Thịt gà đông lạnh không phải là thịt tươi nhưng vẫn là lựa chọn của nhiều người, làm nguyên liệu chính cho các món ăn. Tuy nhiên, cần cẩn trọng để đánh giá chất lượng thịt đông lạnh có đảm bảo không trước khi mua.

Một số dấu hiệu nhận biết khi mua thịt gà đông lạnh 

Gà đông lạnh dần trở thành nguyên liệu được nhiều đầu bếp lựa chọn để chế biến các món ăn. Khá nhiều loại thịt gà đông lạnh như: gà nguyên con, gà xay, cánh gà, chân gà, đùi gà… để chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Gà đông lạnh khác với gà tươi, khó đánh giá hơn về độ tươi mới, do thịt đã được cấp đông, mùi cũng đã hạn chế hơn. Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiệu gà đông lạnh kém chất lượng mà người dùng có thể tham khảo tránh mua phải hàng thải loại:

  • Không nên mua gà đông lạnh có lớp băng quá dày, nhiều đá cứng. Đây là dấu hiệu của gà đã bị trữ đông quá lâu, cấp đông nhiều lần. Gà có dấu hiệu chảy nước và đông thành đá cứng. Gà tươi mới cấp đông sẽ có 1 lớp tuyết mỏng.
  • Gà đông lạnh có phần da hồng hào, vàng nhạt, đồng đều. Không có các dấu hiệu da gà bầm tím, máu đông tích tụ. Nếu gà có các đốm đen, dấu hiệu của mốc hư hỏng không nên mua.
  • Mặc dù gà đông lạnh sẽ không có nhiều mùi để nhận biết. Tuy nhiên, với gà mới cấp đông, date mới vẫn sẽ có mùi đặc trưng tự nhiên. Tránh mua gà có mùi tanh, hôi là dấu hiệu của gà lâu ngày, hư hại.
  • Gà được cấp đông bằng phương pháp hút chân không, bao bì đóng gói nguyên vẹn, không thủng rách.

Mua gà đông lạnh cho bếp ăn công nghiệp ở đâu?

Sử dụng gà công nghiệp đông lạnh được nhiều nhà bếp, trường học, bệnh viện lựa chọn. Bởi giá gà đông lạnh rẻ, nguồn cung lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt gà số lượng lớn. Chọn nguồn cung gà đông lạnh uy tín để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

  • Zinfood cung cấp gà đông lạnh, nhập khẩu chính ngạch bằng đường hàng không. Gà zinfood nuôi lấy thịt tại các trang trại lớn tại: Hàn quốc, brazil, Mỹ… với quy trình nuôi tiêu chuẩn. 
  • Thịt gà zinfood có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, tem truy xuất nguồn gốc, mã Qr để kiểm tra quy trình nuôi gà công nghiệp.
  • Zinfood nhập khẩu số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu số lượng lớn của nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Nhà kho đông lạnh tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng thịt gà sạch, an toàn đến các bếp ăn.

Gà đông lạnh được lựa chọn nhiều cho nhà hàng, khách sạn. Với nhiều loại: gà nguyên con, chân gà, cánh gà… đáp ứng nhu cầu chế biến khác nhau của người dùng hay bếp ăn. Lưu ý, kiểm tra chất lượng thịt gà bằng mắt và giấy tờ để đánh giá chất lượng.

Tại http://zinfood.com/, thịt gà công nghiệp được nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm. Gà đông lạnh zinfood với date mới liên tục sẽ là đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng Việt.