Chỉ Đường, Phương Tiện Đi Đền Hùng – Phú Thọ Cập Nhật

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chỉ Đường, Phương Tiện Đi Đền Hùng – Phú Thọ Cập Nhật

Nhắc đến du lịch tâm linh đầu năm, những du khách hành hương không thể nào bỏ qua Đền Hùng bởi đây là quần thể các di tích lịch sử văn hóa tâm linh. Nằm trên vùng đất đầy khí thiêng của sơn thủy hội tụ, đến đây, du khách sẽ được dâng hương tưởng nhớ công lao dựng nước, giữ nước của các vua Hùng, của tổ tiên ta ngày trước. Chắc hẳn nếu đến đây, bạn sẽ cảm nhận sâu sắc hơn cảm giác tự hào khi chảy trong mình dòng máu lạc hồng.

Dành cho những du khách muốn đi du lịch Đền Hùng trong thời gian sắp tới, nội dung phần này mình xin cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về chỉ dẫn đường đi, phương tiện di chuyển đến Đền Hùng.

đền-hùng-phú-thọ

Đôi nét về di tích lịch sử Đền Hùng

Khu di tích lịch sử Đền Hùng nằm cách Hà Nội gần 90km về hướng Tây Bắc và được xây dựng trên núi Hùng thuộc vùng đất Phong Châu xưa, nay thuộc xã Hy Cương, Việt Trì, Phú Thọ. Đến chiêm bái, du khách không chỉ lễ, dâng lên nén hương thơm tưởng nhớ về cội nguồn mà còn được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên núi rừng nơi đây. Ngoài ra, bạn còn được tham quan các công trình với những kiến trúc điêu khắc nghệ thuật đặc sắc và cảm nhận sự khác biệt giữa các khu.

Theo trang kinh nghiệm chuyên về các tour đi Đền Hùng cho hay, bạn sẽ không phải lo về giá vé vì khu di tích Đền Hùng không thu vé tham quan ở các đền, duy chỉ có khu bảo tàng bạn sẽ phải mua vé với giá 15.000 đồng/ khách để được vào tham quan.

Bạn nên lưu ý thêm, nếu như muốn tham quan bằng xe điện thì sẽ phải mua vé là 25.000 đồng/ khứ hồi/ khách.

đền-hạ-đền-hùng

Chỉ Đường, Phương Tiện Đi Đền Hùng – Phú Thọ

Tùy vào phương tiện di chuyển, bạn có thể chọn các cung đường khác nhau. Căn bản du khách có thể đi theo gợi ý như sau!

+ Nếu di chuyển bằng phương tiện xe máy, xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn di chuyển trên đường quốc lộ 32 qua thị xã Sơn Tây, rồi đi tiếp vào đường tỉnh lộ 93 qua cầu Văn Lang, bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Tất Thành khoảng 11km nữa là tới nơi rồi.

+ Phương tiện ô tô: Xuất phát từ trung tâm Hà Nội, bạn đi qua cầu Nhật Tân – đường Võ Nguyên Giáp rồi đi vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đến nút giao đoạn xã Hùng Lâu, bạn rẽ trái rồi đi theo chỉ dẫn nhé!

Trên đây là những thông tin cụ thể về giá vé và cung đường di chuyển đến Đền Hùng. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về chuyến đi. Chúc bạn có chuyến hành trình về nguồn suôn sẻ và may mắn!