Phân biệt dây cáp vải polyester và cáp vải polypropylene

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phân biệt dây cáp vải polyester và cáp vải polypropylene

Dây cáp hỗ trợ cẩu hàng, nâng hạ hàng hóa khối lượng lớn an toàn. Chất liệu dây cáp linh hoạt, hỗ trợ quá trình bốc xếp an toàn, tránh gây hư hỏng, tổn hại cho hàng hóa. Hiện nay, các loại dây cáp từ sợi tổng hợp được sử dụng khá nhiều, với đặc trưng kỹ thuật khác nhau.

Người dùng có nhiều lựa chọn dây cáp vải từ sợi polyester hoặc polypropylene. 2 sản phẩm có nhiều điểm khác biệt, người dùng cần cân nhắc, đánh giá sự khác biệt để chọn mua và sử dụng cáp vải phù hợp với mục đích riêng. Chia sẻ dưới đây của Sanboo sẽ giúp bạn đọc làm rõ sự khác biệt của cáp vải polyester và polypropylene.

Sự khác biệt của dây cáp vải polyester và polypropylene

Với chất liệu sợi tổng hợp khác nhau, dây cáp vải dệt có những đặc trưng và giá trị sử dụng riêng. Người dùng cần nhận diện sự khác biệt của dây vải polyester và polypropylene để đánh giá giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  • Dây cáp vải polyester chịu được tải trọng lớn hơn, có thể lên đến 100 tấn. Trong khi cáp sợi polypropylene chịu được tải trọng trung bình và thấp.
  • Lực kéo đứt và hệ số an toàn của cáp sợi polyester cao hơn so với cáp dệt từ sợi polypropylene 100%.
  • Dây đai polyester chống chịu tia UV, chịu nhiệt độ cao và chống thấm nước tốt. Tuy nhiên, sợi cáp polypropylene lại dễ ngấm nước, chịu được mức nhiệt không quá lớn… Không phù hợp làm việc ngoài trời.
  • Dây đai polyester chống chịu ăn mòn, làm việc tốt trong môi trường hóa chất. Nhưng, sợi cáp polypropylene được đánh giá vượt trội hơn, trơ hầu hết với các hóa chất, phù hợp làm việc trong môi trường có tính ăn mòn lớn.
  • dây đai polyester có hệ số giãn nở 3%, chịu được mài mòn do ma sát. Sợi tổng hợp polypropylene không chịu được mài mòn và hệ số giãn nở cao.

Dây cáp vải loại nào phục vụ cẩu hàng nặng?

Nhận định trên đây về sự khác biệt của cáp cẩu hàng polyester và cáp polypropylene cho thấy sự vượt trội của cáp vải 100% từ sợi polyester. Với hàng hóa hạng nặng, khối lượng và kích thước lớn cần lựa chọn cáp vải có độ bền, tính linh hoạt cao, chịu tải trọng lớn.

Cáp vải polyester là lựa chọn lý tưởng để nâng hạ, cẩu hàng hóa tại cầu cảng, nhà xưởng hay công trường… Với hàng hóa kích thước lớn. Dây cáp vải polyester chống mài mòn, độ giãn nở thấp, an toàn hơn khi tiếp xúc với hàng hóa. 

Lưu ý, khi lựa chọn cáp vải polyester cần xem xét đến thông số kỹ thuật để lựa chọn giải pháp phù hợp, an toàn cho quá trình bốc dỡ hàng. Dây cáp vải cẩu hàng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • tải trọng giới hạn an toàn phù hợp với kích thước hàng hóa. 
  • Hệ số an toàn của cáp vải tối thiểu là 5:1, theo tiêu chuẩn châu Âu.
  • Cáp vải có kích thước và chiều dài phù hợp với đặc trưng hình dạng hàng hóa.
  • Cáp vải polyester chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm được kiểm tra đầu ra nghiêm ngặt, khả năng chịu lực tải trọng tối đa, lực kéo đứt an toàn…

Dây cáp vải được sản xuất từ sợi tổng hợp polyester và polypropylene có những đặc trưng và giá trị sử dụng khác nhau. Cáp vải 12 tấn từ sợi polyester được đánh giá cao hơn về độ bền, giá trị sử dụng linh hoạt trong nhiều môi trường, điều kiện khắc nghiệt. Cáp vải polyester sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nâng hạ hàng hóa khối lượng lớn, an toàn, hiệu suất cao hơn. Liên hệ ngay với Sanboo để được tư vấn giải pháp dây cáp vải phù hợp với mục đích sử dụng.