Những điều cần biết khi lắp đặt, sử dụng quạt hút công nghiệp

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều cần biết khi lắp đặt, sử dụng quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong quá trình thanh lọc không khí, tạo cho không khí được sự khô thoáng, an toàn đúng cách.

Là thiết bị góp phần quan trọng trong đời sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Quạt hút công nghiệp phải được sử dụng đúng cách để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra một cách hiệu quả, an toàn nhất. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được những điều cần biết trong việc sử dụng, lắp đặt quạt hút công nghiệp.

Những điều cần biết khi lắp đặt, sử dụng quạt hút công nghiệp

Những yếu tố quan trọng khi sử dụng quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là một hệ thống quạt có công suất lớn được lắp đặt trong các nhà xưởng, nhà máy, các trang trại chăn nuôi, tầng hầm, hành lang…việc lựa chọn và sử dụng làm sao cho đúng cách để mang lại hiệu quả làm mát cao nhất.

  • Không gian diện tích lắp đặt

Đối với một khu nhà xưởng có diện tích rộng lớn mà chỉ sử dụng loại quạt hút công nghiệp có công suất nhỏ thì sẽ không đem lại hiệu quả cho việc thông thoáng không khí ở đây. Để có một hệ thống làm mát đạt hiệu quả cao nhất thì chúng ta cần phải lựa chọn loại quạt phù hợp với diện tích mà mình cần lắp đặt.

Tuy nhiên đối với một diện tích không gian lớn vừa phải thì chúng ta cũng không nên sử dụng loại quạt hút công nghiệp có công suất quá lớn. Điều này rất dễ gây phá vỡ cấu trúc không gian của quạt và tốn rất nhiều chi phí lắp đặt, vận hành.

  • Cơ cấu,vị trí đặt của nhà máy

Nếu nhà máy của chúng ta được đặt ở vị trí thấp, lượng gió đi vào ít, nhiệt độ cao thì nên sử dụng loại quạt hút công nghiệp có công suất lớn. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình hạ nhiệt, thông thoáng khí cho nhà máy. Nếu nhà máy được đặt ở vị trí cao ráo vì chúng ta chỉ cần lắp đặt loại máy có công suất lớn bình thường để tránh những hao phí đáng tiếc.

Các loại quạt hút công nghiệp hiệu quả khi lắp đặt trong không gian có diện tích lớn

Trong không gian có diện tích lớn như các nhà xưởng, trang trại, nhà kho,.. chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 loại quạt ( quạt hút gián tiếp, quạt hút làm mát trực tiếp).

Đây là loại quạt được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm thông dụng, chất lượng cao, được nhiều người tin cậy sử dụng. Quạt hút gián tiếp đã được lắp đặt rộng rãi trong các công xưởng,nhà máy. Quạt hút công nghiệp gián tiếp có thể kết hợp với một số tấm làm mát để đem đến cho người sử dụng một không gian thoáng đãng, mát mẻ nhất. Sự kết hợp này có thể làm giảm đến 10 độ C, lưu lượng không khí lớn đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Quạt hút công nghiệp làm mát trực tiếp có hiệu suất cao,là thiết bị có khả năng trực tiếp thu hút gió ra bên ngoài nên rất được ưa chuộng sử dụng. Hơn nữa chúng còn có hệ thống lưới bảo vệ tự động ngăn chặn được các tác nhân bên ngoài khi tác động vào quạt,tránh được những sự cố đáng tiếc làm hỏng hóc những thiết bị bên trong quạt.

Không chỉ được áp dụng lắp đặt ở các nhà máy, xí nghiệp quạt hút làm mát trực tiếp còn được ứng dụng rộng rãi ở các lĩnh vực khác trong đời sống.

7 nguyên tắc vàng khi lựa chọn quạt hút công nghiệp

  • Chỉ số tiếng ồn thấp
  • Tốc độ quay
  • Đặc tính của các dòng khí
  • Biến động trong điều kiện hoạt động
  • Dải nhiệt độ
  • Hạn chế về không gian và sơ đồ bố trí hệ thống
  • Chi phí lắp đặt, vận hành, tuổi thọ, điều kiện bảo hành

Những điều lưu ý như trên sẽ giúp bạn tìm được một hệ thống quạt hút công nghiệp vừa ý, an toàn khi sử dụng. Nếu còn thắc mắc về quạt hút công nghiệp, các bạn có thể liên hệ với quatdienvietnam để được hỗ trợ ccas thông tin cập nhập mới nhất nhé.