Địa điểm không nên bỏ qua khi đến du lịch Chùa Tam Chúc 1 ngày

      Chức năng bình luận bị tắt ở Địa điểm không nên bỏ qua khi đến du lịch Chùa Tam Chúc 1 ngày

Nếu như bạn cho rằng đến với các ngôi chùa thường sẽ không có quá nhiều các địa điểm để check – in sống ảo. Vậy chắc chắn bạn sẽ sai khi nói về chùa Tam Chúc. Là một trong những địa điểm du lịch được đánh giá là thánh địa sống ảo bởi góc nào cũng đẹp cũng nên thơ. Vậy đi tour chùa Tam Chúc 1 ngày được khám những gì thì cùng theo chân chúng tôi khám phá và trải nghiệm ngay thôi nào!

Nhà khách Thủy Đình

Điểm đến đầu tiên mà bạn nhất định không được bỏ qua khi di chuyển lên thuyền tham quan và khám phá Tam Chúc đó chính là nhà khách Thủy Đình. Nhà khách Thủy Đình hay còn được gọi với cái tên khác là Trung tâm hội nghị quốc tế. Được xây dựng theo thiết kế như một đóa hoa sen nở rộ giữ hồ nước trong xanh. Cùng với đó là không khí trang nghiêm và nội thất cổ kính sẽ là một trong những địa điểm check – in mà bạn nhất định không được bỏ qua đâu nhé!

chùa-tam-chúc

Khu vực cổng Tam Quan

Điểm đến tiếp theo được chia sẻ từ các trang chuyên cung cấp thông tin về Kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc, thì sau khi qua cổng Tam Quan du khách sẽ chính thức đặt chân đến với chùa Tam Chúc. Tại đây có 2 cổng tam quan: Công Tam Quan ngoại và cổng Tam Quan nội. Tất cả đều được xây dựng vô cùng đồ sộ và độc đáo. Đặc biệt với các hoa văn đặc sắc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

Khu vườn cột kinh

Phía sau khu vực cổng Tam Quan bạn sẽ nhìn thấy với khu vườn cột kinh. Với 32 cột kinh đặt gần nhau, mỗi cột nặng chừng 200 tấn và tất cả đều được làm từ đá xanh Thanh Hóa. Sau đó là những dòng chữ thủ công điêu khắc lại lời Phật dạy cao hơn 14m. Chân cột được thiết kế như những bông se nguy nga, tráng nện đang bung nở nở rực rỡ trước điện Quan  m.

Tam điện Chùa Tam Chúc

Đến chùa Tam Chúc, du khách chắc chắn không thể bỏ qua với khu vực tam điện gồm các điện chính: Điện Quan  m, Điện Pháp Chủ, Điện Tam Thế. Mỗi điện đều có 4 bức phù điêu được làm từ đá thu thập ở miệng núi lửa của Indonesia. Tuy nhiên mỗi điện sẽ có những ý nghĩa riêng biệt khác nhau. Khu vực Điện Pháp Chủ thờ phật Thích Ca Mâu Ni – Đây là một trong những bức tượng được đúc từ đông nguyên khối lớn nhất Đông Nam Á nặng 150 tấn.

du-lịch-chùa-tam-chúc

Đình Tam Chúc

Tọa lạc ngay giữa hồ nước rộng lớn, đây là nơi thờ Hoàng Hậu Đinh Dương Thị Nguyệt. Tại đây vẫn còn sót  lại những dấu vết cổ từ thời Vua Đinh để du khách có thể thỏa sức tham quan và khám phá. Bao quanh đình là 6 ngọn núi nhỏ và nơi cư trú của nhiều sinh vật khác nhau. Đến nơi đây vào mùa hè du khách sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh sắc thơ mộng cùng hồ sen nở rộ tuyệt đẹp.

Trên đây là một số địa điểm du lịch, tham quan, khám phá mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến du lịch Tam Chúc 1 ngày. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho bạn kho không bỏ lỡ bất kỳ địa điểm check – in đẹp nào tại nơi đây. Để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích về giá vé chùa Tam Chúc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 1900633278 để được hỗ trợ ngay nhé!